Táo
Vỏ táo chứa hàm lượng chất xơ không hòa tan cao, giàu vitamin A, vitamin C. Ngoài ra, vỏ táo còn chứa nhiều quercetin flavonoid có thể giúp cải thiện trí nhớ.
Mặc dù vỏ táo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ nhưng chúng là một loại trái cây chứa nhiều thuốc trừ sâu. Vì vậy, hãy rửa sạch chúng trước khi ăn hoặc là lựa chọn mua các loại táo hữu cơ.
Lê, đào và mận
Mỗi quả đào, lê và mận đều chứa rất nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa.
Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên tạp chí Nutrition Research phát hiện ra rằng việc loại bỏ vỏ đào mang lại ít chất chống oxy hóa hơn 13% - 48%. Tuy nhiên, hãy đảm bảo làm sạch chúng trước khi ăn.
Cà tím và bí ngòi
Giữ vỏ cà tím nếu bạn muốn có thêm chất xơ, flavonoid và magiê. Chưa kể, cả vỏ bí ngòi và cà tím đều có nồng độ nước cao; vỏ bí ngòi chứa 95% nước và cà tím là 92% nước. Vỏ của các loại rau quả này là nơi chứa hầu hết các chất dinh dưỡng.
Kiwi
Rất ít người biết rằng vỏ kiwi có rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vỏ kiwi có hàm lượng chất xơ gấp ba lần so với phần thịt bên trong.
Dưa chuột
Đối với dưa chuột, vỏ của chúng chứa nhiều vitamin K, chất xơ và kali. Bạn chỉ cần rửa thật sạch, ngâm nước muối và ăn ngay mà không cần gọt vỏ.
Khoai tây
Vỏ khoai tây chứa chất xơ, sắt, vitamin C, kali và folate. Thay vì tước đi những lợi ích bổ dưỡng đó, hãy dùng bàn chải rau để chà khoai tây nhẹ nhàng trước khi nấu chúng, theo The Healthy.
Cùng chuyên mục
Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...
Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...
Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...
Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....