Lợi ích của cải xoăn kale đối với bà bầu

Thứ Bảy, 18/01/2020 03:49 PM (GMT+7)

Cải xoăn kale chứa đựng các chất dinh dưỡng phù hợp với em bé trong bụng nên rất có lợi với phụ nữ mang thai.

Các chuyên gia đã đánh giá cao các loại trái cây, rau củ như bơ, chuối, bông cải xanh… Rau cải xoăn kale là một trong những thực phẩm như vậy.

Cải xoăn kale chứa một lượng axit béo omega-3, chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt mà bạn cần trong chế độ ăn uống lành mạnh cho bản thân cũng như trở thành tiền đề cho sự phát triển của thai nhi.

caikale

Giá trị dinh dưỡng, lợi ích của cải xoăn kale:

- Cung cấp vitamin A: Hầu hết chúng ta đều lo lắng về lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể và có xu hướng tăng cường hấp thụ bằng cách dùng thêm thực phẩm chức năng để cung cấp cho cơ thể những khoáng chất cần thiết. Tuy nhiên, bạn vẫn nên ưu tiên các nguồn vitamin A đến từ tự nhiên thông qua chế độ ăn uống.

- Một chén cải xoăn kale (khoảng 65g) có khả năng đáp ứng nhu cầu về vitamin A mà cơ thể cần mỗi ngày. Yếu tố này rất cần thiết để giúp cho mắt và răng của bạn luôn trong tình trạng khỏe mạnh.

Đối với phụ nữ mang thai, loại rau lá xanh này cũng đóng một vai trò lớn trong việc xây dựng hệ thống miễn dịch mạnh mẽ cho cả mẹ bầu lẫn em bé. Vì vậy, cải xoăn nên là một thực phẩm thường xuất hiện trên bàn ăn bạn nhé.

- Bổ sung vitamin K: Khi bạn mang thai, lưu lượng máu chảy đến khu vực tử cung sẽ được tăng cường. Trong khi đó,  vitamin K giúp giữ cho các mạch máu hoạt động ổn định trong thời gian bầu bí. Hàm lượng vitamin K hiện diện trong cải xoăn kale nhiều hơn bất kỳ loại rau xanh nào khác. Đây là lý do thuyết phục để mẹ bầu thêm loại rau này vào thực đơn mỗi tuần.

- Tăng cường vitamin C

Bên cạnh vitamin A thì lượng vitamin C từ rau cải xoăn kale giúp chống lại sự tấn công của các loại bệnh nhiễm trùng. Loại vitamin này còn tăng tốc độ hồi phục của vết thương, cải thiện tình trạng sức khỏe.

Đối với mẹ bầu, vitamin C chính là một người bạn đồng hành đầy lợi hại, củng cố và tăng cường sức mạnh cho em bé trong bụng. Ngoài ra, loại vitamin này còn giúp bảo vệ phụ nữ mang thai khỏi các căn bệnh ốm vặt thông thường như cúm hoặc cảm lạnh.

- Cải xoăn kale nhiều canxi: Phụ nữ mang thai cần đến chế độ dinh dưỡng giàu canxi để răng, khung xương của em bé phát triển một cách toàn diện, chắc khỏe nhất.

Nếu bạn đang dự định bổ sung thêm canxi từ thực phẩm chức năng thì hãy thử cho cải xoăn một cơ hội nhé. Loại rau màu xanh đậm này sẽ giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cần có mỗi ngày.

- Tăng cường chất xơ: Theo các chuyên gia, mỗi 100g cải xoăn kale chứa 2g chất xơ. Vì vậy, thay vì mải miết tìm kiếm các lựa chọn đắt tiền khác về siêu thực phẩm, bạn chỉ cần đến loại rau màu xanh đậm này mà thôi.

Chất xơ là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất cần có trong chế độ ăn uống của bà bầu. May mắn thay, rau cải kale chứa khá nhiều chất xơ và hỗ trợ quá trình tiêu hóa được diễn ra thuận lợi nhất, ngăn ngừa tình trạng táo bón khi mang thai.

Trần Thu Minh

Cùng chuyên mục

Nam giới trước khi kết hôn nên làm những xét nghiệm nào?

Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...

Tải về

Phóng sự: Quan tâm chăm sóc SKSS VTN/TN:Vì một thế hệ chủ động, tự tin phát triển bản thân và xây dựng đất nước

Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...

Phóng sự: Vai trò của chính sách hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn trong giải quyết vấn đề mức sinh thấp

Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....