PGS.TS BS Nguyễn Thị Bay (Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM) chia sẻ về lợi ích của món cá nục kho thơm:
Lợi ích của món cá nục kho thơm:
- Ngăn ngừa bệnh tim mạch.
- Duy trì ổn định huyết áp.
- Giảm nguy cơ đái tháo đường.
- Cải thiện chức năng não bộ.
- Tác dụng tốt đối với người bệnh viêm khớp dạng thấp.
- Tăng cường hệ miễn dịch.
- Tăng cơ hội sống cho người bệnh ung thư ruột kết.
Dinh dưỡng có trong cá nục:
DHA, omega-3, omega-6,…giúp chăm sóc da và tăng cường hoạt động của tế bào não.Protein cung cấp năng lượng cho cơ thể.Các khoáng chất như canxi, photpho, kali, selen, magie,…rất tốt cho sự phát triển và duy trì sức khỏe xương khớp.
Vitamin A, D, K,…là những vitamin có lợi mà cơ thể ít có được, muốn bổ sung phải uống thêm. Vitamin C, folate…Các axit béo không bão hòa đơn, đây là loại axit béo tốt, cần thiết cho cơ thể.
Bác sĩ Bay cho biết, cá nục là loại cá biển nhưng rất ít gây dị ứng, hơn nữa mặc dù rất rẻ tiền nhưng loại cá này rất giàu dinh dưỡng và chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe.
Trong quả thơm có chứa: Ngoài giàu vitamin C, A, B, mangan... trong quả thơm (khóm) còn chứa một loại enzym có lợi giúp phá vỡ các protein phức tạp, hấp thu các chất khác được tốt hơn, đồng thời chống viêm hiệu quả.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...