Lợi ích trẻ hóa của rau mầm đối với làn da

Thứ Hai, 29/04/2019 10:10 PM (GMT+7)

Rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 3 - 5 lần rau thường. Sử dụng rau mầm trong chế độ ăn hàng ngày giúp cải thiện quá trình tái tạo và làm trẻ hóa da.

50g rau mầm có giá trị dinh dưỡng bằng 200g rau thường. Với lượng vitamin B phong phú, rau mầm giúp ngăn cản sự sản xuất dư thừa bã nhờn, hình thành làn da khỏe mạnh. Hơn nữa, rau mầm còn có khả năng làm sáng màu da, cải thiện vết nám do tuổi tác.

Vitamin C trong rau mầm thúc đẩy sản xuất collagen, giúp cho làn da khỏe và tươi trẻ hơn, có tính đàn hồi tốt hơn.

Rau mầm có chứa silica - một chất dinh dưỡng mà cơ thể cần để xây dựng và tái tạo các mô liên kết của da. Nó  loại bỏ chất độc từ cơ thể xâm nhập máu khiến cho da sần bì, không còn sức sống.

Protein trong rau mầm hỗ trợ các mô và các cơ quan khác của cơ thể, làm trẻ hóa da từ bên trong và làm giảm các nếp nhăn cũng như các triệu chứng lão hóa khác.

Rau mầm chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao, rất hữu ích để giảm viêm, giảm nguy cơ mụn trứng cá và các vấn đề về da như ngứa hay ban đỏ. Nếu kiên trì sử dụng rau mầm trong một thời gian, da bạn sẽ mịn màng và trông trẻ hơn do hạn chế các nốt viêm như mụn trứng cá hay hiện tượng bong vẩy do da bị khô.

Các nhà khoa học Mỹ đưa lời khuyên nên sử dụng các loại rau mầm đã được sử dụng phổ biến và nghiên cứu chứng minh là ăn được như: Rau mầm họ cải (củ cải trắng, cải đỏ, mầm rau cải ngọt, cải thìa, hoa lơ); mầm lạc, vừng; mầm đậu tương, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu trắng, đậu Hà lan; mầm hạt rau muống, rau dền; mầm hạt hướng dương; mầm mướp đắng.

Có rất nhiều món salad từ rau mầm, chúng tôi xin giới thiệu một món salad từ rau mầm không chỉ ngon mà rất eatclean.

saladraumam

Nguyên Liệu:

- 100 g rau mầm; 1 quả cà chua to; 1 Củ cà rốt nhỏ; 1 quả dưa leo vừa; 50 g thịt heo nạc

Gia vị:

- 1 thìa mắm; 1,5 thìa cốt chanh; 2 muỗng cà phe đường; 3 tép tỏi băm; 1 chút ớt tươi thái nhỏ; tiêu

Chế biến:

- Rau mầm rửa sạch, nhẹ tay và để ráo.

- Cà rốt rửa sạch bào sợi.

- Dưa leo rửa sạch gọt vỏ thái miếng lát mỏng vừa.

- Cà chua rửa sạch thái mỏng.

- Thịt rửa sạch, thái mỏng ướp tiêu, 1/3 thìa muối, 1 chút bột ngọt rồi xào chín. 

- Pha gia vị để trộn

- Cho rau củ+ thịt + gia vị vào 1 tô và trộn, bóp nhẹ thấy hơi xẹp và nêm nếm lại cho vừa miệng.

Lan Anh

Cùng chuyên mục

Nam giới trước khi kết hôn nên làm những xét nghiệm nào?

Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...

Tải về

Phóng sự: Quan tâm chăm sóc SKSS VTN/TN:Vì một thế hệ chủ động, tự tin phát triển bản thân và xây dựng đất nước

Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...

Phóng sự: Vai trò của chính sách hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn trong giải quyết vấn đề mức sinh thấp

Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....