Bơ là trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, ngon và rất phong phú. Ngày nay, bơ đã trở thành một loại thực phẩm vô cùng phổ biến trong số những người có ý thức về bảo vệ và tăng cường sức khỏe.
Hàm lượng chất béo của chúng có thể giúp bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm thực vật
Khi nói đến chất dinh dưỡng, lượng tiêu thụ không phải là điều duy nhất quan trọng mà cần xem xét đến khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng này - di chuyển chúng từ đường tiêu hóa và đến cơ thể, nơi chúng có thể được sử dụng.
Một số chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo, có nghĩa là chúng cần được kết hợp với chất béo để được sử dụng. Vitamin A, D, E và K tan trong chất béo, cùng với các chất chống oxy hóa như carotenoids.
Một nghiên cứu cho thấy rằng thêm bơ hoặc dầu bơ vào salad hoặc salsa có thể làm tăng sự hấp thụ chất chống oxy hóa gấp 2,6 đến 15 lần.
Vì vậy, bơ không chỉ rất bổ dưỡng mà nó có thể làm tăng đáng kể giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm thực vật khác mà chúng ta ăn.
Bơ có thể bảo vệ mắt
Bơ chứa lutein và zeaxanthin là chất giúp hấp thụ sóng ánh sáng gây hại cho thị lực. Những người ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như này ít có khả năng bị thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, nguyên nhân hàng đầu gây mù ở người lớn tuổi. Hầu hết các chất chống oxy hóa của một quả bơ được tìm thấy trong phần thịt màu xanh đậm gần với vỏ nhất.
Ngoài ra chất chống oxy hóa của bơ có thể giúp giữ cho làn da của bạn trông trẻ trung bằng cách làm mờ nếp nhăn, bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia cực tím. Bơ dán có thể giúp chữa lành vết thương, vì vậy bạn có thể bôi nó lên vết cháy nắng.
Bơ làm giảm triệu chứng viêm khớp
Viêm khớp là bệnh mãn tính mà mọi người dễ gặp phải. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng chiết xuất từ bơ và dầu đậu nành - được gọi là bơ và đậu nành unaponifiabled - có thể làm giảm viêm xương khớp.
Tăng cường sức khỏe và tâm trạng
Chúng ta sẽ nhận được khoảng 118 microgam folate, gần bằng 1/3 lượng folate cần mỗi ngày đối với người trưởng thành với. Những người không có đủ vitamin B này có thể dễ bị trầm cảm hơn - và ít có khả năng đáp ứng tốt với thuốc chống trầm cảm. Folate cũng đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa dị tật bẩm sinh, vì vậy những bà mẹ mới sinh và mong muốn được khuyến khích để có được nhiều hơn.
Một nghiên cứu đã xem xét thói quen ăn kiêng và sức khỏe của những người ăn bơ và đã cho thấy người có thói quen ăn bơ khỏe mạnh hơn nhiều so với những người không ăn loại quả này.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...