Lý do bà bầu nên ăn hành tây

Thứ Năm, 12/12/2019 02:46 PM (GMT+7)

Hành tây chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Chẳng có lý do gì bà bầu không nên ăn hành tây.

Những lợi ích của hành tây đối với sức khỏe bà bầu:

Giải độc cơ thể

Hành tây chứa hai loại axit amin là cysteine và methionine, có tác dụng loại bỏ những ảnh hưởng của các loại hóa chất độc gây hại trong cơ thể mỗi người, trong đó có bà bầu.

Tăng cường hệ miễn dịch

Hành tây là một nguồn cung cấp lượng vitamin C dồi dào. Dưỡng chất này là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể ngăn ngừa sự tấn công của các loại vi khuẩn trong thời gian mang thai.

Ngăn ngừa ung thư

Mẹ bầu ăn hành tây có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư thường gặp. Bởi hành tây có chứa các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ, có tác dụng chống lại các gốc tự do, “thủ phạm” chính gây ung thư.

Tốt cho tóc và da

Hành tây rất giàu vitamin A, C và E, những dưỡng chất rất tốt cho tóc và da, đặc biệt còn có thể giúp ngăn ngừa lão hóa.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

hanhtay

Hành chứa chất prostaglandin A, một thành phần quan trọng giúp hạ huyết áp nên bà bầu ăn hành tây thường xuyên có thể giúp giảm bớt những tác hại do huyết áp cao gây ra. Ngoài ra, chất flavonoid quercetin có trong hành tây cũng giúp cân bằng mức cholesterol, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Cải thiện tiêu hóa

Hành tây được đánh giá là thực phẩm chứa một lượng chất xơ dồi dào - loại chất đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện hệ tiêu hóa bà bầu. Dưỡng chất này cũng giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón khó chịu khi mang thai.

Ngăn ngừa đái tháo đường thai kỳ

Các hợp chất lưu huỳnh và quercetin có trong hành tây có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, từ đó ngăn ngừa bệnh đái tháo đường thai kỳ. Hành tây còn giúp mẹ bầu chuyển hóa lượng đường trong máu tốt hơn, làm giảm thiểu tình trạng đường huyết lên quá cao.

Cải thiện giấc ngủ 

Hành tây có chứa prebiotic, giúp giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ. Ngoài ra, trong hành tây cũng có chứa axit folic, có thể giúp chống trầm cảm thai kỳ bằng cách ngăn chặn cơ thể sản xuất homocysteine trong cơ thể- loại hóc môn nếu dư thừa có thể làm thay đổi nội tiết tố, dẫn đến tâm trạng thay đổi thất thường, căng thẳng và trầm cảm.

Kiểm soát cân nặng

Hành tây chứa rất ít lượng chất béo và calo. Thêm hành tây vào các món salad hay bánh mì rất tốt cho sức khỏe.

Bảo vệ nướu răng

Trong thời gian mang thai, sự thay đổi của hormone sẽ làm răng xuất hiện nhiều mảng bám khiến mẹ bầu dễ bị viêm nướu. Với khả năng kháng khuẩn cao, hành tây sẽ là một giải pháp an toàn giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng viêm nướu răng.

Điều trị đau họng

Với tính kháng khuẩn cao, nước ép hành tây sẽ nhanh chóng giúp mẹ bầu “đẩy lùi” sự tấn công của các loại vi khuẩn. Để dễ uống, bạn có thể thử thêm một chút mật ong.

Tác dụng phụ của việc bà bầu ăn quá nhiều hành tây

Tiêu chảy và ợ nóng: Ăn quá nhiều hành tây khi mang thai có thể dẫn đến chứng ợ nóng, đầy hơi hoặc thậm chí tiêu chảy.

Dị ứng: Một số phụ nữ mang thai có thể xuất hiện các triệu chứng dị ứng khi ăn hành tây quá nhiều. Ngoài dị ứng, phụ nữ mang thai cũng có thể gặp phải các vấn đề về hô hấp.

Lan Anh

Cùng chuyên mục

Nam giới trước khi kết hôn nên làm những xét nghiệm nào?

Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...

Tải về

Phóng sự: Quan tâm chăm sóc SKSS VTN/TN:Vì một thế hệ chủ động, tự tin phát triển bản thân và xây dựng đất nước

Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...

Phóng sự: Vai trò của chính sách hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn trong giải quyết vấn đề mức sinh thấp

Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....