Nguyên liệu:
- 30 gram bột thạch rau câu trắng
- 1000ml nước
- 1 khối đường nâu
- Một lượng mật ong, nho khô, dâu tây phù hợp
Cách làm:
- Trộn 30 gram bột thạch rau câu với 100ml nước, khuấy theo một hướng trong 3 - 5 phút để bột thạch tan hoàn toàn.
- Đổ 900ml nước sạch vào nồi, đun sôi nước ở nhiệt độ cao, tiếp tục đun trên lửa nhỏ, từ từ đổ thạch trắng vào nước sôi và khuấy đều, tắt lửa sau khi nước sôi trở lại.
- Đặt nước thạch đã nấu chín vào một hộp chứa và để nguội. Đậy nắp bằng màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ phòng và cho vào tủ lạnh giữ lạnh. Làm lạnh trong 1 giờ. Trong quá trình làm lạnh, bạn không được khuấy hay lắc thạch.
- Dùng dao chia thạch lạnh đã đông thành những ô vuông nhỏ.
- Đun sôi nước, thêm lượng đường nâu vừa đủ, khuấy đều cho đường tan.
- Khi ăn, thêm thạch đông vào lượng nước đường nâu vừa phải, thêm chút mật ong, nho khô và dâu tây vào bát và thưởng thức.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...