Nguyên liệu:
- 1kg thịt ba chỉ
- 20gr muối
- Nước
- Dầu ăn
Chế biến:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu thành miếng vừa phải (không to, không nhỏ)
- Cho nước vào nồi đun sôi, cho phần tóp mỡ vừa thái hạt lựu vào luộc chín cùng với muối. Tóp đã chín, vớt ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.
- Cuối cùng, cho dầu ăn vào ngập chảo đun nóng. Lấy tóp mỡ trong tủ lạnh ra, từ từ thả vào chảo dầu đang sôi và chiên ở lửa vừa đến khi tóp mỡ vàng giòn và ra hết mỡ. Vớt tóp ra để ráo mỡ.
Yêu cầu thành phẩm:
Tóp mỡ sau khi rán xong bạn có thể múc ra đĩa ăn ngay với cơm trắng hoặc cho vào hũ thủy tinh đậy kín, để ăn dần.
Cách làm này đảm bảo món tóp mỡ giòn rụm, thơm ngon mà không bị bắn tung tóe trong quá trình chiên.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...