Cách làm món mướp đắng nhồi thịt hấp:
Nguyên liệu:
2 quả mướp đắng
250g thịt lợn
1 quả trứng
6 tai nấm hương
15ml rượu nấu ăn, 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 5g đường
Một ít tinh bột
Cách làm:
- Thịt rửa sạch băm nhỏ cho vào bát.
- Nấm hương ngâm mềm rồi thái nhỏ.
- Đập trứng vào bát thịt.
- Thêm nước tương, dầu hào, muối, đường và rượu nấu ăn vào trộn đều.
- Mướp đắng cắt khúc, loại bỏ hạt rồi rửa sạch.
- Đun sôi lượng nước nóng thích hợp trong nồi cùng chút muối và vài giọt dầu ăn. Cho mướp vào luộc sôi khoảng 3 phút sau đó vớt mướp ra bát nước lạnh (nước lạnh giúp loại bỏ vị đắng trong quả mướp và giúp mướp có màu xanh đẹp mắt hơn). Mướp sau khi vớt ra bát nước lạnh thì nhồi nhân thịt vào giữa.
- Đặt đĩa mướp nhồi thịt vào nồi, hấp trong khoảng 15 phút. Trong lúc hấp mướp bạn có thể đun xốt nước tương.
- Làm sốt nước tương: Cho nước tương, dầu hào vào chảo rồi thêm nước bột năng vào đun cho hơi sánh lại là được. Mướp chín thì chan phần xốt vừa nấu lên trên.
Mướp đắng có tác dụng làm sạch và thải độc máu, nhờ đó nó cũng giúp làm sạch cơ thể, cải thiện cho làn da. Đặc biệt, nhờ công dụng này mà mướp đắng cũng được coi là có khả năng giảm mụn trứng cá, loại bỏ nhiều bệnh nhiễm trùng da và máu như mụn nhọt, ghẻ lở, bệnh nấm… Thành phẩm:Món mướp đắng nhồi thịt hấp là món ăn quen thuộc ngon miệng và đặc biệt có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể. Thực tế, mướp đắng có vị đắng nhưng khi được nhồi thịt thì vị đắng của mướp sẽ giảm mà lại tạo vị ngon đặc biệt. |
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...