Stress ôxy hóa gây ra tình trạng kháng insulin trong cơ thể và dẫn đến bệnh tiểu đường loại. việc ăn nấm giúp ngăn ngừa tình trạng này bằng cách cải thiện độ nhạy insulin và hạ đường huyết, theo Boldsky.
Ngoài ra, nấm có chỉ số đường huyết thấp, không gây tăng đường huyết đột ngột, trong khi thực phẩm có chỉ số đường huyết cao thường có xu hướng tăng đột ngột nồng độ glucose.
Trong nấm có chứa polysacarit, hợp chất có tác dụng chống tiểu đường. Chúng gây ra cân bằng nội môi glucose (cân bằng glucose trong máu) trong cơ thể và làm giảm các biến chứng bằng cách ngăn ngừa stress ôxy hóa.
Nấm cũng có lượng calo thấp và chất xơ hòa tan cao (beta-glucan). Điều này làm cho nấm trở thành món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe, tiêu thụ nấm có thể ngăn ngừa đột biến glucose sau khi tiêu thụ
Cùng chuyên mục
Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...
Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...
Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...
Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....