Nấu ăn, đừng quên nghệ!

Thứ Tư, 13/05/2020 08:47 AM (GMT+7)

Việc bổ sung nghệ vào thực đơn hằng ngày giúp cải thiện mật độ xương lên đến 7% trong 6 tháng.

 Các nhà nghiên cứu từ Đại học Genoa (Ý) phân tích những đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh với độ tuổi trung bình 70, tất cả đều bị giảm mật độ xương.

turmeric_orqc

Xương ở gót chân, hàm và ngón tay được đo khi bắt đầu nghiên cứu bằng siêu âm. Sau 6 tháng, những người dùng bổ sung nghệ và lecithin từ đậu nành hằng ngày tăng mật độ xương đến 7%. Kết hợp nghệ với lecithin đậu nành được cho giúp nghệ đến ruột non - nơi nó có thể được hấp thu.

Mật độ xương được duy trì thông qua cân bằng của các tế bào tạo xương, gọi là osteoclast, và những tế bào lão hóa cần phải thay thế. Ở người cao tuổi, hoạt động của osteoclast có thể lớn hơn tỷ lệ thay thế xương.

Theo Thanh Niên

Vũ Ngọc Chương

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...