Bông cải xanh
Một bát bông cải xanh chứa 2,5g protein và chỉ có 31 calo, và một bát bông cải xanh hấp chứa gần gấp đôi lượng đó: hơn 4g protein.
Cải chíp
Giống như bông cải xanh, cải chíp (hay còn gọi cải thìa hay cải bẹ trắng) cực kỳ bổ dưỡng, với nhiều chất xơ, vitamin C, folate, canxi, vitamin B6 và beta carotene trong mỗi lá cải. Tương tự như bông cải xanh, cải chíp chứa một lượng protein đáng kể: một bát cải chíp nấu chín có khoảng 2g protein.
Đậu lăng
Đậu lăng chứa nhiều protein và một lượng lớn các vi chất dinh dưỡng như folate, thiamin, phốt pho và sắt.
Đậu nành Edamame
Một bát (chén) đậu nành edamame (hay còn gọi đậu nành Nhật Bản) đã nấu chín, còn nguyên vỏ có thể chứa tới 18g protein.
Củ cải đường
Củ cải đường cũng chứa protein đáng kể: một bát củ cải cắt lát chứa 2,2g protein. Hơn nữa, củ cải đường chỉ chứa một lượng nhỏ chất béo (dưới dạng chất béo không bão hòa đa lành mạnh).
Măng tây
Chỉ cần 10 ngọn măng tây cung cấp cho bạn 4g protein.
Khoai tây
Hầu hết mọi người nghĩ rằng khoai tây chứa carbohydrate cao. Nhưng khoai tây cũng chứa một lượng protein đáng kể để giúp cân bằng lượng carbs đó. Chỉ cần một củ khoai tây cỡ trung bình cung cấp cho bạn 4g protein.
Đậu Hà Lan
Một nửa bát đậu Hà Lan nấu chín, đông lạnh chứa 2,8gprotein cộng với 4,4g chất xơ.
Cùng chuyên mục
Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...
Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...
Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...
Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....