Người tiểu đường đừng dại đụng vào những loại trái cây này

Thứ Bảy, 22/02/2020 04:37 PM (GMT+7)

Trái cây là loại thực phẩm cần thiết cho tất cả mọi người, kể cả bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, với những người mắc căn bệnh này, việc lựa chọn hoa quả cũng cần được lưu ý đặc biệt.

Những loại trái cây khiến người tiểu đường bị tăng lượng đường trong máu gồm:

Xoài

Xoài là loại trái cây giúp bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất nhưng những người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế, nhằm tránh dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong máu. Bởi trong 100gr xoài có chứa khoảng 14gr hàm lượng đường.

Mãng cầu

mangcau

Mãng cầu có chứa vitamin C, canxi, sắt và chất xơ tốt. Người mắc bệnh tiểu đường có thể ăn nhưng không nên ăn quá nhiều mãng cầu, vì 100 g mãng cầu có thể chứa carbohydrate cao tới 23 g.

Nho

85 g nho có thể chứa carbohydrate (gồm tinh bột, đường và chất xơ) cao tới 15 g. Vì thế, dù nho giàu chất xơ, vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết khác, nhưng những người mắc bệnh tiểu đường cũng nên cân nhắc.

Hồng xiêm

Lượng carbohydrate trong hồng xiêm cao. 100 g hồng xiêm có chứa khoảng 7 g đường. Chính vì thế, người tiểu đường nên hạn chế loại trái cây này.

Đào Lan Anh

Cùng chuyên mục

Nam giới trước khi kết hôn nên làm những xét nghiệm nào?

Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...

Tải về

Phóng sự: Quan tâm chăm sóc SKSS VTN/TN:Vì một thế hệ chủ động, tự tin phát triển bản thân và xây dựng đất nước

Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...

Phóng sự: Vai trò của chính sách hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn trong giải quyết vấn đề mức sinh thấp

Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....