Khoai lang rất giàu beta-carotene, vitamin A, C, E, giúp thúc đẩy hệ miễn dịch, chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa da.
Ngô giàu vitamin A, vitamin E và axit glutamic, có tác dụng thúc đẩy quá trình sản xuất các tế bào mới, tăng khả năng tái tạo da, ngăn ngừa lão hóa.
Cà rốt giàu beta-carotene, tiền chất của vitamin A và các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp làm mờ vết thâm, nám, tàn nhang, tăng khả năng tái tạo và phục hồi, cho làn da trắng hồng.
Giá đỗ có chứa nhiều vitamin C, giúp tăng khả năng loại bỏ các gốc tự do, giảm sự hình thành nếp nhăn.
Củ dền chứa chất chống oxy hóa tên gọi axit alpha-lipoic, hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa.
Bông cải xanh là thực phẩm đầu bảng nhờ hàm lượng chất oxy hóa và vitamin C cao, rất tốt cho sức khỏe và làn da. Đặc biệt, trong bông cải xanh có chứa hoạt chất sulforaphane có khả năng ức chế enzyme HDAC – một loại enzyme có liên quan đến tiến triển của các tế bào ung thư.
Sắt, photpho, canxi, magiê, kẽm, vitamin K có trong cải thìa có tác dụng hạn chế tình trạng viêm nhiễm mãn tính, cải thiện hệ thống miễn dịch, giúp bảo vệ các tế bào khỏi tác hại do các gốc tự do gây ra, giảm tốc độ lão hóa.
Mướp đắng có chứa hàm lượng vitamin C cao gấp 5 lần dưa chuột và nhiều khoáng chất như beta-carotene, glycoside, protein, lipit, cacbon hydrat, canxi, kali, magie, sắt, chất xơ, rất tốt cho cơ thể và làn da.
Cùng chuyên mục
Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...
Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...
Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...
Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....