Chất chống oxy hóa
Thường xuyên ăn lựu hoặc uống nước ép lựu giúp bổ sung chất polyphenols, đây là một chất chống oxy hóa mạnh. Với hàm lượng chất chống oxy hóa trong quả lựu có thể giúp loại bỏ các gốc tự do giúp giữ được vẻ trẻ trung tươi trẻ. Ngoài ra, trong nước ép lựu chứa nhiều vitamin C tăng cường sức đề kháng hiệu quả.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Trong thành phần nước ép lựu có chứa nhiều chất xơ giúp giảm viêm ruột và cải thiện tiêu hóa. Ngoài ra, lựu còn có thể mang lại lợi ích cho những người bị bệnh viêm loét đại tràng và bệnh viêm ruột vô cùng hiệu quả.
Giúp chống viêm
Trong thành phần dinh dưỡng của nước lựu có khả năng chống viêm rất tốt nhờ nồng độ cao của chất chống oxy hóa. Nước ép lựu có thể giúp giảm viêm khắp cơ thể, ngăn ngừa tổn thương và giúp cho cơ thể của bạn nếu đang có vết thương cũng nhanh lành hơn.
Tốt cho tim
Nước ép lựu có tác dụng bảo vệ tim và động mạch. Khi thường xuyên uống nước ép lựu giúp cải thiện lưu lượng máu và bảo vệ động mạch.
Ngoài ra, lựu còn làm chậm sự tăng trưởng của mảng bám và tích tụ cholesterol trong động mạch. Bên cạnh đó, nước ép lựu còn được coi là một loại thuốc hạ huyết áp và cholesterol hiệu quả.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...