Các nhà nghiên cứu đã biết rằng nấm là “nguồn giàu nhất” của một chất chống oxy hóa có tên là ergothioneine, nhưng ít ai biết còn có glutathione - một chất chống oxy hóa quan trọng khác. Các quốc gia mà chế độ ăn giàu ergothioneine như Pháp và Ý có tỷ lệ mắc bệnh thoái hóa thần kinh thấp hơn. Trong khi đó, ở Hoa Kỳ - nơi chế độ ăn uống có lượng ergothioneine thấp, có xác suất mắc các bệnh như bệnh Parkinson và Alzheimer cao hơn.
Vì thế, việc bổ sung nấm vào bữa ăn hàng ngày là điều rất cần thiết. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu món salad nấm kim châm thanh mát, bổ dưỡng và dễ làm.
Chuẩn bị:
- Nấm kim châm 200 gr
- Cần tây 1/2 cây
- Cà rốt 1 củ
- Tiêu 3 muỗng
- Nước tương 1 muỗng
- Giấm 2 muỗng cà phê
- Muối 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 2 muỗng cà phê
- Dầu mè 1/2 muỗng cà phê
- Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
Bước 1:
Cà rốt gọt vỏ, cắt sơi. Nấm cắt bỏ chân. Cần tây chẻ mỏng, kích thước tương đương cà rốt.
Bước 2:
- Chần cần tây và cà rốt trong nước nóng với một chút muối và dầu trong khoảng 30 giây rồi vớt ra,
- Chần nấm tronng khoảng 1 phút đến khi mềm.
Bước 3
- Vớt nấm ra, rửa qua bằng nước lạnh để nấm giữ được độ giòn.
- Đặt nấm, cà rốt và cần tây trong cùng một chén, trộn đều.
Bước 4
- Pha nước tương, giấm, đường, dầu mè, muối cùng một chút dầu vào một chén nhỏ để làm nước sốt.
- Cắt một ít ớt khô rải lên trên chén nấm.
Bước 5
- Đổ nước sốt mới pha vào chén, trộn đều, món salad nấm đã hoàn thành.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...