1. Bánh hẹ chiên giòn
Bánh được làm từ bột gạo và lá hẹ, nhân thịt hoặc tôm. Bánh hẹ chiên để ráo dầu, dọn ra đĩa ăn kèm với tương ớt và nước mắm chua ngọt.
Cách làm:
- Cho nước sôi vào bột há cảo, hoặc bột gạo và bột năng, trộn đều rồi nhồi cho đến khi bột mịn. Hẹ rửa sạch, phơi thật khô (nếu còn nước sẽ làm bột bị nhão).
- Xào tôm thịt, lạp xưởng chín rồi trộn vào hẹ, nêm nếm vừa ăn.
- Lấy cục bột cán dẹp cho nhân vào và đem hấp.
- Có người ăn hấp, có người hấp xong rồi chiên. Bánh hẹ ăn với mắm ớt tỏi và đồ chua. Có mùi vị vừa giống bánh xèo, vừa có vị ngọt, thơm của hẹ.
2. Canh hẹ nấu thịt và đậu hũ
Nguyên liệu gồm có hẹ, thịt lợn băm nhỏ (hoặc sườn thăn), đậu hũ, gia vị.
Cách làm: Xào thịt (sườn, đã nêm gia vị vừa ăn) gần chín tới thì cho hẹ vào đảo lên. Xong cho vào nồi nấu canh (lượng nước vừa đủ cả gia đình ăn), lúc nào gần sôi thì cho đậu hũ cắt nhỏ vào.
3. Mực xào hẹ
Nguyên liệu gồm 100g mực thái khoanh tròn, 1 bó hẹ nhỏ, 1/4 củ hành tây trắng hoặc tím, tỏi, hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm và ớt xanh.
Cách làm:
- Phi tỏi thơm, cho mực đã được rửa sạch và thái miếng vào xào. Nêm mắm, muối, hạt tiêu vừa phải.
- Xào một lúc thì cho ớt xanh vào xào.
- Khi ớt và mực chín và ngấm đều gia vị thì thả hẹ và hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...