Nguyên liệu
Tôm sú 300g
Bắp Mỹ 1 trái
Bơ chín 1/2 quả
Cà chua bi
Cần tây
Hành tây
Chanh vàng
Hành lá, ngò rí cắt nhỏ, ớt băm
Muối, tương ớt, bơ mặn, dầu oliu
Hạt nêm
Cách làm:
– Pha hỗn hợp gia vị gồm: Bơ mặn, dầu oliu, hạt nêm, hành lá. Bắp Mỹ cắt khúc, chẻ đôi, phết gia vị lên rồi cho vào lò nướng chín, lấy ra cắt lấy hạt.
– Tôm sú làm sạch, xẻ dọc sống lưng, ướp cùng hạt nêm, nướng với bắp vừa chín. Lột vỏ tôm, cắt hạt lựu.
– Bơ cắt hạt lựu, cà chua bi cắt đôi, vỏ chanh vàng cắt sợi, ruột vắt lấy nước, cần tây cắt lát xéo, hành tây cắt lát, ướp đá
- Pha nước trộn: Nước chanh vàng, đường, muối, tương ớt, ớt băm, ngò rí cắt nhỏ3
- Sau đó, trộn các loại rau củ với bắp và nước trộn.
- Bày ra đĩa, rắc ngò rí, tôm nướng rồi rưới thêm ít nước trộn
Để tôm giữ được vị ngọt và món ăn có màu đẹp, nên để nguyên vỏ tôm nướng rồi lột vỏ và thêm chút tương ớt để nước trộn dễ bám dính vào nguyên liệu hơn.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...