Cách chế biến canh sườn rau rút nấu chua

Thứ Hai, 01/04/2019 05:36 PM (GMT+7)

Canh có vị chua ngọt tự nhiên, cách kết hợp sườn và cốt me tạo nên hương vị vừa lạ vừa quen.

canh-suon

Nguyên liệu:

- 200 gr sườn non- 300 gr rau rút- Ngò gai- 2 muỗng tỏi phi- Gia vị (chanh hoặc me, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm...)

Cách làm:

Bước 1: Sườn chặt khúc vừa ăn, rửa sạch rồi luộc sơ qua với nước sôi và ít muối để loại bỏ tạp chất, vớt ra rửa lại lần nữa rồi để ráo, ướp với một muỗng hạt nêm. Rau rút nhặt khúc vừa ăn bỏ phần già rồi đem rửa sạch.

Bước 2: Đun nồi nước sôi, cho sườn vào, thêm muối, đường, nước chanh hoặc cốt me, bột ngọt, hạt nêm. Nêm có vị chua ngọt thanh là được.

Bước 3: Để lửa nhỏ nấu khi thịt sườn mềm thì vớt bọt rồi cho rau vào. Canh sôi lại thì thêm ít nước mắm.

Bước 4: Cho ra tô thêm ngò gai, tỏi phi lên mặt là hoàn thành.

Duyen

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...