Tuy là một món ăn chay thôi nhưng lại rất giàu dinh dưỡng đấy.
Nguyên liệu:
-1 miếng đậu phụ
- 30ml xốt teriyaki
- 120ml nước lọc
- Một ít vừng rang, hành lá thái nhỏ, dầu ăn
Cách làm:
- Hành lá thái nhỏ, đậu phụ thái miếng vừa ăn.
- Đổ một ít dầu ăn vào chảo, dùng cọ quét đều dầu sau đó cho đậu phụ vào chiên chín vàng đều 2 mặt.
- Đổ sốt teriyaki và nước lọc vào chảo đậu, đun sôi ở lửa nhỏ, cứ 1 phút thì lật mặt đậu một lần. Đun đến khi xốt đặc lại là được.
- Thêm hành lá và vừng rang vào rồi tắt bếp.
Đậu phụ là thực phẩm quen thuộc hàng ngày, chứ nhiều chất dinh dưỡng. Trong y học hiện đại cũng chứng minh, ngoài công dụng tăng cường dưỡng chất, hỗ trợ tiêu hoán, tăng cảm giác muốn ăn, đậu phụ còn rất có lợi cho sự phát triển của răng, hệ xương, giúp tăng cường hàm lượng sắt trong quá trình tạo máu… Đậu phụ không chứa cholesterol, nên cũng là thực phẩm rất tốt cho những người mắc bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, với hàm lượng estrogen thực vật phong phú, đậu phụ còn có tác dụng ngăn ngừa chứng loãng xương rất hiệu quả. |
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...