Nguyên liệu
- Nghêu (ngao)
- Trứng
- Hành lá
- Nước tươi, rượu nấu ăn
Thực hiện
- Nghêu mua về ngâm trong nước có pha một ít muối để nghêu nhả bùn rồi rửa sạch.
- Đánh trứng đều, thêm gia vị rồi lọc qua rây để trứng được mịn hơn.
- Cho nghêu, gừng vào nồi đun sôi, khi thấy nghêu mở miệng hết thì vớt ra.
- Vớt nghêu cho vào bát trứng, bọc lại màng bọc thực phẩm, dùng tăm chọc vài lỗ phía trên rồi hấp trong xửng 10 phút ở nhiệt độ cao.
- Xé bọc nhựa, rắc hành lá và rưới thêm một chút nước tương..
- Lấy thành phẩm.
Một số trường hợp sau không nên ăn ngao: Người bị bệnh gout: Ngao là một loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao, do đó ngao cũng là loại có thành phần purin cao. Chất purin trong cơ thể sẽ được phân giải thành axit uric - nguyên nhân chính gây ra bệnh gout. Vì thế người ta khuyến nghị không nên ăn nhiều ngao đối với những người có bệnh gout hoặc tiền sử bệnh gout. Người đau dạ dày: Ngao là loại thực phẩm có tính lạnh, không tốt với những người bị đau dạ dày. Nếu vẫn muốn ăn ngao, khi dùng nên ăn thêm 1 ít gừng tươi để điều hòa. Người bị cảm lạnh: Cảm lạnh là bệnh phổ biến nhất trong mùa đông xuân do khí lạnh gây ra. Ngao tính hàn nên người bị cảm lạnh kỵ ăn. Người mắc bệnh thận: Ngao có tính lạnh và vị mặn nên những người mắc bệnh thận, ăn kém chậm tiêu không nên ăn ngao. |
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...