Cách nấu canh hến bí đao thơm ngon, mát lành

Thứ Bảy, 04/05/2019 10:26 AM (GMT+7)

Chỉ với hai nguyên liệu là bí đao và hến nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên món canh vừa có vị ngọt nhẹ vừa thanh mát, thơm ngon.

canh-hen-bi-dao

Nguyên liệu làm canh hến bí đao

 Bí đao 1 trái

 Hến 150 gr (Thịt hến)

 Hành lá 2 nhánh

 Gừng 3 lát

 Ngò rí 3 nhánh

 Muối 1/4 muỗng cà phê

 Đường trắng 1/2 muỗng cà phê

 Hạt nêm 1/2 muỗng canh

 Ớt băm 1/3 muỗng cà phê

 Tỏi băm 1 muỗng cà phê

Chế biến:

Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Thịt hến rửa sạch, để ráo nước, ướp với 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường trong khoảng 15 phút.

Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Lát gừng rửa sạch, cắt sợi chỉ.

Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hến, 1/3 muỗng cà phê ớt băm vào xào săn lại.

Tiếp đến, cho bí đao vào, đảo sơ rồi cho 4 chén nước lọc và gừng sợi vào. Nấu đến khi bí mềm thì nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, khuấy đều cho tan gia vị rồi tắt bếp.

Múc canh ra tô, rắc thêm hành lá và ngò rí lên trên rồi thưởng thức.

Duyen

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...