Cách nấu nước nha đam lá dứa thơm ngọt, mát lạnh

Thứ Năm, 09/05/2019 02:53 PM (GMT+7)

Nha đam lá dứa là món thức uống rất thích hợp để bạn trổ tài khéo tay vào những ngày thời tiết oi bức.

nha-dam-la-dua

Nguyên liệu nấu nước nha đam

- 1kg nha đam

- 150g đường phèn

- 1 nắm lá dứa

- 3 thìa muối

- 2 quả chanh tươi

- 1 ít đá viên

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thái miếng nha đam dài thành 3-4 khúc ngắn để dễ dàng gọt vỏ. Sau đó tiến hành gọt vỏ nha đam.

- Cho nha đam vào thau nước lạnh có pha 3 thìa muối với nước cốt chanh ngâm trong khoảng 30 phút.

- Vớt nha đam ra rổ, để ráo rồi chần qua nước sôi 2 phút và thả nhanh vào nước lạnh có đá viên khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo. Cắt thành viên nhỏ.

- Lá dứa rửa sạch, để ráo. Sau đó, dùng 1 lá buộc chặt các lá còn lại để sau này nấu sẽ không bị lẫn với nha đam.

Bước 2: Nấu nước nha đam lá dứa

- Cho 2 lít nước cùng với 150g đường phèn và nắm lá dứa vào nồi đun cho đến khi sôi.

- Nước sôi, cho tiếp phần nha đam đã cắt nhỏ vào nồi, đun tiếp khoảng 3 phút tắt bếp, để nguội, bỏ nắm lá dứa ra.

Bước 3: Thưởng thức

- Rót nha đam ra ly thưởng thức cùng với ít đá viên. Cách khác là rót nước nha đam vào chai cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Duyen

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...