Cách 1: Sơ chế sạch tôm nhưng vẫn để nguyên con
Cách sơ chế sạch tôm nguyên con này rất thích hợp để chế biến các món tôm hấp, tôm xiên nướng…
- Bạn cầm con tôm lên, ngón tay trỏ và ngón cái để ở chỗ khớp nối giữa đầu và thân tôm.
- Gập đầu và mình con tôm lại, dùng ngón cái ấn vào phía đầu chỗ túi phân của tôm sau đó ép túi phân ra. Tiếp đó gỡ túi phân rồi kéo chỉ đen ở mình tôm ra là xong.
- Rửa sạch lại tôm như bình thường.
Cách 2: Sơ chế để lấy phần thịt tôm (tôm nõn)
Thường được sử dụng cho các món xào, món canh hay các món chả tôm, salad…
- Tôm rửa sạch, dùng tay vặn đầu tôm và thân tôm cho tách rời nhau.
- Dùng một chiếc dao nhỏ và mũi nhọn sắc, đặt phần lưỡi dao hướng lên trên, sau đó lách vào phần vỏ tôm ở gáy lưng rồi cắt một đường dọc theo gáy lưng đến đuôi tôm. Sau đó gỡ bỏ vỏ tôm ra.
- Đặt tôm xuống thớt, dùng dao mũi nhọn để gỡ phần chỉ đen trên lưng tôm ra là xong.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...