Thử luộc thịt lợn theo cách này, đảm bảo các bạn chỉ có hài lòng:
Nguyên liệu:
- Thịt lợn: Có thể mua thịt 3 chỉ, thịt mông, thịt vai… Nên chọn phần thịt có cả nạc và mỡ trải khắp chiều dài miếng thịt như vậy khi ăn không bị khô, trình bày thẩm mỹ.
- Muối; hành khô, đường, giấm
Cách làm:
- Thịt lợn rửa sạch cho vào nồi cùng 1 muỗng cà phê muối, đổ nước ngập thịt bắc lên bếp luộc 12 phút. Lúc này bạn sẽ thấy nước thịt sủi bọt lợn cợn ngả màu hãy thay đổ bỏ, rửa lại thịt.
- Cho nước lạnh và thịt vào nồi trở lại, bắc lên bếp luộc với lửa vừa. Muốn thịt thơm ngọt, không bị hôi, bạn có thể cho thêm 1 chút giấm, muối, đường và vài lát hành tím vào luộc cùng thịt.
- Thời gian luộc thịt phụ thuộc vào miếng thịt bạn luộc to hay nhỏ, dày hay mỏng. Nếu miếng thịt dày và to, bạn bên dùng dao xẻ hoặc khía miếng thịt ra cho dễ chín hơn (nên chọn vết xẻ hay khía trùng với khổ thịt mình định xắt ra khi thái). Thời gian luộc thịt trung bình từ 15-25 phút.
- Thịt chín gắp ra và thả ngay vào nồi nước lạnh, mức nước ngập thịt. Cầm miếng thịt thấy đã nguội hẳn là có thể mang ra để ráo nước và thái miếng để ăn. Đảm bảo miếng thịt bạn luộc sẽ chín ngọt, thơm mà trắng hồng.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...