Theo đó, các chất chống ôxy hóa trong lycopen giúp bảo vệ gan khỏi tác hại của gốc tự do, cho phép gan hoạt động tối ưu, chuyển hóa và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.
Các chuyên gia chống lão hóa tin rằng lycopen là cần thiết để duy trì sức khỏe tốt khi chúng ta già đi. Nó tăng cường hệ thống miễn dịch và cho thấy còn thể hiện hiệu quả chống ung thư.
Người dân ở Rochester Hills, Michigan và các nơi khác đã bắt đầu giải độc và nâng cao sức khỏe của mình bằng cách thêm cà chua tươi và các sản phẩm cà chua vào chế độ ăn hàng ngày của họ. Cách làm này đã được chứng minh là để giải độc cơ thể và bảo vệ chống lại ung thư vú, da và phổi. Nên ăn 1-2 trái cà chua khi đang tươi hàng ngày.
Mặc dù ăn cà chua tươi rất tốt, nước sốt cà chua chứa nhiều hơn các sắc tố lycopen, nhưng khi nấu chín cà chua tạo ra nhiều lycopen có sẵn. Việc đun ở nhiệt độ cao cũng không làm thay đổi tính chất có lợi sức khỏe của lycopen.
Cùng chuyên mục
Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...
Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...
Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...
Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....