Gợi ý cách nấu thịt kho tàu ngon, mềm, béo ngậy

Thứ Hai, 23/03/2020 10:10 AM (GMT+7)

Những ngày se se lạnh, các món kho được dịp lên ngôi, trong đó có món thịt kho tàu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu thịt kho tàu ngon, mềm, béo ngậy.

thit

Nguyên liệu: 

500g thịt ba chỉ

1 nhánh gừng

Hành lá 

1 nắm quả ớt khô

6 hoa hồi

3 lá hương diệp

Đường phèn, dầu điều, rượu, muối

Cách làm:

- Cắt thịt thành những dải nhỏ rồi thái hình các khối vuông nhưng không đứt hẳn như hình.

 - Chao thịt vào chảo chống dính, chiên trên lửa nhỏ đến khi thịt vàng đều 2 mặt.

 - Làm nước màu: Cho đường phèn và một lượng nước vừa phải vào chảo đun đến khi cạn nước và hỗn hợp chuyển sang màu vàng cánh gián là được.

 - Khi đường đã lên màu đẹp, cho ngay rượu vào đun. Lưu ý không đun cạn quá mức, tỷ lệ rượu và đường thích hợp là 1:1. Trút hỗn hợp ra bát để dùng sau.

 -  Cho ớt khô, lá hương diệp, hoa hồi, gừng thái lát vào xào.

 - Thêm một lượng nước sôi thích hợp vào nồi. Sau đó cho thịt lợn đã chiên, hành lá thắt nút, thêm nước màu, 1 thìa nhỏ dầu điều và một chút muối.

 - Đậy nắp nồi và đun lửa nhỏ trong 1 giờ.

 - Vớt các loại gia vị ra, đun lửa lớn cho nước cạn là hoàn thành.

Trần Thanh Tùng

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...