Gợi ý món ngon từ nấm kim châm dành cho  các bà nội trợ

Thứ Sáu, 03/01/2020 03:16 PM (GMT+7)

Có rất nhiều cách chế biến nấm kim châm - thực phẩm ngon và bổ dưỡng thành các món ăn ngon. Cùng xem gợi ý dưới đây.

Nấm kim châm là nguyên liệu nấu ăn tiện lợi, thơm ngon lại chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Loại nấm ngon miệng này có thể giúp bạn bảo vệ tim mạch, kiểm soát bệnh ung thư và cải thiện sức đề kháng rất tốt đấy.

Một số gợi ý món ăn từ nấm kim châm:

Canh nấm kim châm

Nguyên liệu:

2 bó nấm kim châm; 1/2kg giò sống; 1 quả cà chua; Hành lá; Hành khô; Các gia vị cần thiết như hạt nêm, muối…

Các bước thực hiện

Sau khi chuẩn bị, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước sau.

– Làm sạch nấm rồi cắt bỏ phần gốc.

– Bắc chảo lên bếp phi hành với ít dầu ăn rồi cho cà chua vào xào chín với ít muối.

– Nấu một nồi nước sôi rồi thả phần hành và cà chua vừa sơ chế vào. Sau đó, bạn nêm nếm lại nước với hạt nêm và muối tiêu sao cho vừa ăn.

– Dùng thìa xắn giò sống thành từng viên rồi thả vào nồi. Giò nổi lên, bạn vớt ra bát để giò không bị bã.

– Thả nấm vào nồi nước lèo và nấu sôi trong một phút.

– Bạn bỏ giò và ít hành lá cắt nhỏ vào nồi là hoàn thành món canh.

– Cho canh ra tô với ít tiêu.

Bò cuộn nấm kim châm

Món bò cuộn nấm này cũng không tốn quá nhiều thời gian nên bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào mình có sẵn nguyên liệu.

kimcham

Nguyên liệu:

Nấm kim châm; Thịt bò; Hành lá; Dầu ăn; Các gia vị cần thiết như nước tương, hạt nêm, tiêu đen, dầu hào…

Các bước thực hiện

– Làm sạch thịt bò rồi thái lát mỏng và dùng chày chần cho thịt mềm, dễ thấm gia vị.

– Nấm làm sạch rồi cắt bỏ phần cuống.

– Ướp thịt bò vừa sơ chế với hạt nêm, nước tương, dầu hào, tiêu đen trong 10 phút sao cho vừa miệng.

– Khi bò đã thấm gia vị, bạn cuộn miếng bò quanh cây nấm rồi dùng cọng hành cố định lại cho chắc.

– Làm nóng chảo không dính, bỏ thêm chút dầu.

– Khi dầu nóng, bạn bỏ bò cuộn nấm vào chiên trong khoảng 5 phút.

– Trình bày ra đĩa và ăn với nước tương hoặc muối tiêu xanh.

Mặc dù nấm là nguyên liệu bổ dưỡng, bạn vẫn nên tránh nấm kim châm nếu bị dị ứng nấm. Ngoài ra, bạn cũng nên ngừng dùng loại thực phẩm này và đi khám nếu có các triệu chứng như sưng, nổi mẩn hoặc ngứa. Để nấm luôn tươi, bạn có thể bảo quản nấm trong tủ lạnh từ 7 – 10 ngày.

Trần Thu Minh

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...