Mẹo thái các loại thịt chuẩn không cần chỉnh

Chủ Nhật, 13/09/2020 10:23 AM (GMT+7)

Sơ chế thịt là một trong những khâu cực quan trọng khi nấu ăn. Bạn đã biết cách thái các loại thịt thật đúng chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Thái thịt lợn

Trước khi thái, bạn hãy để miếng thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi cắt. Khi đó, phần nước bên trong thịt bị đông lại, giúp miếng thịt có độ cứng vừa phải và dễ cắt hơn.

Để thái miếng thịt chuẩn, bạn cần xác định thịt lợn sẽ được sử dụng để làm món gì, thái mỏng, dài hay hình khối còn phụ thuộc vào món ăn bạn sẽ chế biến.

Đối với những món xào, luộc, rang: Cắt dài hoặc mỏng, vừa ăn. Đối với những món kho, hầm: Cắt vuông, dày

Đối với những miếng thịt heo có nạc, mỡ và da như thịt ba chỉ thì nên đặt phần nạc hướng vào người, phần mỡ, da hướng ngược lại. Thái sao cho ở giữa 3 phần da, mỡ, nạc. Dùng tay giữ chặt thịt sao cho phần da không bị tách khỏi phần nạc.

thaithit

Khi cắt cần mài dao cho sắc, nhớ là phải thái chéo thớ thịt, không nên cắt dọc theo thớ thịt để tránh thịt bị dai và bị dính răng khi ăn. Để dao thẳng đứng với miếng thịt, cắt dứt khoát để bề mặt của lát thịt phẳng.

2. Thái thịt bò

Để được như ý, thịt bò cũng nên để vào ngăn đá tủ lạnh trước khi thái giống như thịt lợn, để thịt có độ cứng vừa phải và dễ thái hơn.

Đối với những món nướng, xào, lẩu, phở: Thái thịt bò ngang miếng, giúp thịt bò mềm và bắt mắt hơn.

Đối với những món hầm: Thái hình vuông, dày

Cách thái thịt bò: Khi cắt, một tay giữ chặt đầu miếng thịt, đầu còn lại đặt lưỡi dao, nhìn từ phía trên con dao xuống lưỡi dao rồi cắt. Giữ lưỡi dao nghiêng và hướng ra phía ngoài để miếng thịt mỏng hơn.

3. Chặt thịt gà/ thịt vịt

Chỉ chặt gà, vịt sau khi luộc đã nguội. Nếu bạn chặt lúc nóng, miếng thịt sẽ bị nát.

Cách chặt thịt gà, thịt vịt: Hãy chuẩn bị thớt to, nặng và một con dao thật sắc, bén. Cắt theo chiều từ đùi tới lưng sao cho phần đùi gà thành hình chữ nhật.

Khi cắt cánh, bạn cắt theo phần nách, canh sao dính chút xíu ức để phần cánh thêm ngon. Sau đó cắt phần cổ rồi chặt gà/ vịt làm đôi, chặt từng miếng đã cắt ra.

Khi chặt gà/ vịt hãy chặt thật dứt khoát để miếng thịt không bị nát vụn.

Đào Lan Anh

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...