Khổ qua nhồi bí đỏ không chỉ tốt mà còn rất đẹp mắt. Cùng tham khảo cách làm món ăn này:
Nguyên liệu
- 100 gram bí đỏ
- 1 quả mướp đắng
- Đường.
Cách làm
- Bí đỏ gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng, hấp cách thủy.
- Xay hoặc nghiên nát bí đỏ đã hấp chín, thêm đường, trộn đều.
- Khổ qua rửa rạch, cắt 2 đầu, dùng thìa cạo bỏ phần ở giữa.
- Đun sôi nước, cho khổ qua vào luộc trong 2 phút để loại bỏ bớt vị đắng. Thêm vài giọt dầu để màu của khổ qua trông đẹp hơn.
- Cho bí đỏ nhồi vào giữa khổ qua.
- Cắt khổ qua thành từng khoanh dày 8mm
Box: Tác dụng của khổ qua Tăng cường khả năng miễn dịch Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 Cải thiện thị lực Hỗ trợ tiêu hóa Ngăn ngừa các bệnh tim mạch Thanh nhiệt, giải độc. Phòng chống ung thư |
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...