Mới lạ với món khổ qua nhồi bí đỏ

Thứ Năm, 06/08/2020 02:31 PM (GMT+7)

Khổ qua là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn được. Tuy nhiên, việc thay đổi cách chế biến cũng tạo cho món ăn này sự mới mẻ.

Khổ qua nhồi bí đỏ không chỉ tốt mà còn rất đẹp mắt. Cùng tham khảo cách làm món ăn này:

khoqua

Nguyên liệu

- 100 gram bí đỏ

- 1 quả mướp đắng

- Đường.

Cách làm

- Bí đỏ gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng, hấp cách thủy.

- Xay hoặc nghiên nát bí đỏ đã hấp chín, thêm đường, trộn đều.

- Khổ qua rửa rạch, cắt 2 đầu, dùng thìa cạo bỏ phần ở giữa.

- Đun sôi nước, cho khổ qua vào luộc trong 2 phút để loại bỏ bớt vị đắng. Thêm vài giọt dầu để màu của khổ qua trông đẹp hơn.

- Cho bí đỏ nhồi vào giữa khổ qua.

- Cắt khổ qua thành từng khoanh dày 8mm

 Box:

Tác dụng của khổ qua

Tăng cường khả năng miễn dịch

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2

Cải thiện thị lực

Hỗ trợ tiêu hóa

Ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Thanh nhiệt, giải độc.

Phòng chống ung thư

Trần Thanh Tùng

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...