Nấm hương và những công dụng tuyệt vời từ nấm hương

Thứ Sáu, 01/07/2022 10:49 PM (GMT+7)

Nấm hương là một nguyên liệu mặn phổ biến trong ẩm thực châu Á. Mặc dù nấm hương mang lại lợi ích cho sức khỏe, nhưng cũng có một số nguy hiểm liên quan đến loại nấm này khi nó được tiêu thụ ở dạng thô hoặc ở dạng bổ sung.

Nấm hương là một trong những loại nấm phổ biến nhất trên toàn thế giới. Chúng được đánh giá cao nhờ hương vị đậm đà, thơm ngon và các lợi ích sức khỏe đa dạng. Các hợp chất trong nấm hương có thể giúp chống ung thư, tăng cường miễn dịch và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Nấm hương giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Một nghiên cứu đã cho mọi người ăn hai nấm hương khô mỗi ngày. Sau một tháng, các dấu hiệu miễn dịch của họ được cải thiện và mức độ viêm của họ giảm xuống.

Hiệu ứng miễn dịch này một phần có thể là do một trong những polysaccharid trong nấm. Trong khi hệ thống miễn dịch của con người có xu hướng suy yếu theo tuổi tác.

tac-dung-than-ky-cua-nam-huong-doi-voi-suc-khoe-ban-nen-biet-202103121445597305

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Nấm hương có thể tăng cường sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa sự gia tăng huyết áp.

Ăn nấm hương sẽ phát triển ít chất béo hơn trong gan, ít mảng bám trên thành động mạch và mức cholesterol thấp hơn so với những người không ăn nấm.

Độ ẩm và nấu nấm trong nước dường như không ảnh hưởng đến hàm lượng vitamin D trong nấm, nhưng nấu chúng trong chất béo (chẳng hạn như dầu) có thể khiến vitamin bị mất đi vì nó tan trong chất béo.

Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Một nghiên cứu đã cho mọi người ăn hai nấm hương khô mỗi ngày. Sau một tháng, các dấu hiệu miễn dịch của họ được cải thiện và mức độ viêm của họ giảm xuống.

Hiệu ứng miễn dịch này một phần có thể là do một trong những polysaccharid trong nấm. Trong khi hệ thống miễn dịch của con người có xu hướng suy yếu theo tuổi tác.

Củng cố xương của bạn

Nấm là nguồn thực vật tự nhiên duy nhất cung cấp vitamin D. Cơ thể bạn cần vitamin D để xây dựng xương chắc khỏe, tuy nhiên rất ít thực phẩm có chứa chất dinh dưỡng quan trọng này. Mức độ vitamin D của nấm khác nhau tùy thuộc vào cách chúng được trồng. Khi tiếp xúc với tia UV, chúng phát triển hàm lượng hợp chất này cao hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nấm hương cung cấp vitamin D2 đây là một dạng kém hơn so với vitamin D3, có trong cá béo và một số thức ăn động vật khác.

Chua-tri-1
Vũ Phương Dung

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...