Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ ngon
- Sả, tỏi, ớt, sa tế, mật ong (nếu không có thay bằng mạch nha hoặc 1 thìa đường), ngũ vị hương, gia vị, hạt nêm, nước mắm, tiêu, hành khô, dầu hào, dầu mè (hoặc olive hoặc dầu ăn).
Cách làm:
- Thịt ba chỉ đem cạo sạch bì, thêm một chút muối, giấm rồi bóp kỹ sau đó rửa lại thật sạch, để cho khô ráo hoặc dùng giấy nhà bếp thấm khô.
- Sả rửa sạch rồi đập dập băm nhuyễn. Tỏi, hành khô và ớt băm nhỏ.
- Cho thịt ba chỉ vào âu trộn cùng tất cả các gia vị còn lại.
- Đeo bao tay và xoa đều khắp miếng thịt cho thịt ngấm gia vị, ướp thịt 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
- Buộc dây miếng thịt, treo lên trên một chiếc móc để phơi khoảng 3 ngày dưới nắng to, đêm cũng để nguyên.
Thu hoạch bọc kín, cất trong ngăn đá tủ lạnh, có thể hút chân không, cho vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...