Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Ngồng tỏ
- Ớt đỏ không cay
- Gia vị: Nước mắm, dầu hào.
Thực hiện:
* Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng mỏng.
- Ngồng tỏi rửa sạch, tước phần tơ già bên ngoài, cắt khúc.
- Ớt thái miếng, tỏi đập dập.
* Rang thịt
- Đổ thịt lợn vào chảo, rang nhỏ lửa để thịt ra mỡ và dùng chính mỡ này để xào thịt. Rang đến khi thịt chuyển sang màu vàng, phần nạc hơi cháy cạnh.
* Xào ngồng tỏi
- Cho ngồng tỏi vào chảo xào với lửa lớn. Cho nước mắm, dầu hào, 1 thìa canh nước vào, đảo đều để thịt đỡ bị khô.
- Đổ ớt vào xào thêm khoảng 1 phút là được.
Thành phẩm: Cho thịt ba chỉ rang cháy cạnh ra đĩa dùng nóng.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...