Nguyên liệu:
- 400 -600g cua đồng nguyên con (Nếu mua cua xay sẵn thì khoảng 300g)
- Chanh, ớt.
- Rau đay (khoảng 500-600g)
- Rau mùng tơi
- Mướp hương ( từ 300-500g)
- 2 muỗng cafe mắm tôm, 1 muỗng đường, chút bột ngọt
Cách làm:
- Cua làm sạch và xay nhuyễn, lấy 1 lít nước lã, cho cua xay vào nồi, đổ 1/2 lít nước, dùng tay bóp và khuấy cho thịt cua tan. Dùng 1 cái rá, lọc bỏ bã cua.
- Khều gạch cua từ mai cua.
- Rau đay, mùng tơi nhặt lá non, rửa sạch để ráo nước sau đó thái khoảng 2cm. Mướp nạo sạch vỏ, rửa cho hết nhựa sau đó xắt nhỏ.
Nấu canh cua
Đặt nồi nước cua lên bếp, cho 1- 2 thìa hạt nêm, 1 muỗng bột canh (có thể thay bằng muối) khuấy cho tan gia vị, để yên nồi trên bếp, cho thịt cua lắng xuống
Để lửa lớn khoảng 5-7p khi nồi riêu bắt đầu sủi bọt nhẹ, ta vặn nhỏ lửa (Nếu lửa to, nước sôi mạnh, riêu sẽ vỡ). Đợi nồi nước sôi đều, từng mảng riêu cua sẽ nổi lên, dùng muôi nhẹ gạt riêu về 1 phía, thả mướp vào trước, từ từ thả rau vào, nhẹ nhàng để riêu không bị nát.
Sau khi cho rau vào, vặn lửa lớn, đợi nước sôi trở lại, ta nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp. Múc canh ra tô, múc riêu cua lên trên.
Khi nấu canh cua đừng đảo rau mạnh làm bể bánh cua. Không đậy nắp vung trong suốt quá trình nấu để giữ rau có màu xanh tươi đẹp mắt
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...