Đổ nước lạnh vào nồi khi đang luộc thịt
Hành động này sẽ khiến cho món thịt luộc giảm dinh dưỡng đi đáng kể. Việc bạn đổ nước lạnh vào nồi khi đang luộc sẽ khiến các protein và chất béo trong thịt bị kết tủa, làm thịt co lại, cứng hơn bình thường.
Chiên thịt xông khói trong chảo nóng
Dù rất tiện nhưng cách làm này của chị em nội trợ đã vô tình gây hại cho sức khỏe gia đình. Khi thịt xông khói tiếp xúc với dầu ăn có nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra chất độc gây ung thư.
Nên cho thịt trực tiếp vào chảo nóng không dầu, tự phần mỡ của thịt sẽ chảy ra và không làm cho thịt bị cháy.
Cho quá nhiều thịt vào cùng một lúc
Việc cho nhiều thịt cùng một lúc giúp tiết kiêm thời gian, tránh phải nấu nhiều lần nhưng khi cho quá nhiều thịt vào, nhiệt độ sẽ giảm và thịt không thể chín đều, màu sắc cũng không đồng nhất, như vậy càng làm mất nhiều thời gian của chúng ta hơn.
Nên cho một lượng thịt vừa phải để thịt ngấm đều gia vị, chín đều, màu sắc đẹp mắt giúp thịt giữ được chất dinh dưỡng đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Nấu thịt chín quá kỹ
Nhiều bà nội trợ thường thích nấu thịt thật chín kỹ nhưng việc nàychẳng những không an toàn mà còn gây mất chất khiến món ăn của bạn kém ngon.
Những món chiên nướng càng không nên nấu chín kỹ bởi nó dễ gây cháy, sẽ xảy ra phản ứng hóa học, hình thành axit amino aromatic có khả năng gây ung thư cho con người.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...