Những loại rau củ phụ nữ ăn thả phanh không lo tăng cân

Chủ Nhật, 13/09/2020 10:14 AM (GMT+7)

Đối với những người có nhu cầu giảm cân, bạn nên ăn những loại rau củ vừa có tác dụng tạo cảm giác no lâu, vừa bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, lại còn cải thiện chức năng đường tiêu hóa, giúp gầy đi nhanh chóng.

Bông cải xanh

Bông cải xanh có giá trị dinh dưỡng cao, phòng chống được nhiều bệnh ung thư, tạo cảm giác no lâu. Lượng calo của nó tương đối thấp, thường được những người tập gym hay ăn. Nếu ăn vào buổi tối sẽ khiến bạn no lâu hơn, ngoài ra còn thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, chống táo bón, chứa nhiều loại khoáng chất và vitamin tốt cho cơ thể.

Cải bó xôi

Cải bó xôi chứa rất nhiều protein và sắt, cũng như các vitamin B quan trọng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, hàm lượng calo của nó cực kỳ thấp, nên dù có ăn nhiều cũng không gây tăng cân.

Xà lách

Loại rau này được mọi người rất ưa chuộng, đặc biệt là ăn sống. 100 gram xà lách chỉ chứa 15 calo, rất thấp và khó có thể gây béo.

Mướp đắng (khổ qua)

muop-dang

Mướp đắng có tính mát, tiêu mỡ rất tốt trong việc giảm cân. Hơn nữa, nó còn giàu vitamin, momordica và khoáng chất… có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa hiệu quả. Cách ăn thông thường nhất là luộc mướp đắng, sau đó xào với một ít trứng.

Bí đao

Bí đao chứa hàm lượng nước rất cao, mùa hè ăn nhiều còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Nó còn còn giúp cơ thể bài tiết nhiều nước và chất độc, cải thiện tình trạng phù nề.

Bản thân cà chua giàu chất xơ, giúp tạo cảm giác no lâu, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ của dạ dày ruột.

Ớt chuông

Thực tế, 100 gram ớt chuông chỉ chứa 20 calo và giàu lượng vitamin C lẫn chất xơ.

Dưa chuột

Dưa chuột thường được sử dụng như một món khai vị, làm salad hoặc xào nấu thông thường. Tuy nhiên, dưa chuột sống vốn có hàm lượng calo rất thấp. Nó chứa hàm lượng vitamin và chất xơ tương đối cao, lại chứa nhiều nước. Nó còn có tác dụng làm đẹp và giải độc.

Nhưng nếu thay đổi phương pháp chế biến thành các món chín sẽ thay đổi lượng calo.

Cà rốt

Cà rốt có thể chế biến thành bất kỳ thứ gì, từ ăn sống cho đến nấu chín hay làm nước ép.

Nếu muốn giảm cân, bạn nên ăn sống hoặc uống nước ép không đường. Hàm lượng chất béo và cholesterol trong cà rốt không đáng kể, nhưng nó lại rất giàu vitamin A, kali và chất xơ.

Cà chua

Bản thân cà chua rất giàu xenluloza, có vị chua ngọt, mùi thơm nên thường làm người ăn cảm thấy ngon miệng hơn. Ngoài ra, nó còn có thể cải thiện nhu động của dạ dày và ruột, thúc đẩy khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, vì vậy càng ăn nhiều phụ nữ sẽ càng gầy.

Cà chua có lượng calo thấp nhất khi ăn sống, nhưng nhiều người thường chế biến thành món khác nhau. Điều này sẽ làm tăng hàm lượng calo và làm mất chất dinh dưỡng của cà chua. Khi nấu ăn, cố gắng không xào, mà nên ăn cà chua ở dạng salad, hỗ trợ rất tốt trong quá trình giảm cân.

Nấm

100 gram nấm chỉ chứa 22 calo, nhưng lại chứa một lượng lớn kali cùng các khoáng chất có lợi cho tim mạch. Nấm cũng rất giàu chất xơ, hỗ trợ tốt cho việc giảm cân.

Vũ Ngọc Chương

Cùng chuyên mục

Nam giới trước khi kết hôn nên làm những xét nghiệm nào?

Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...

Tải về

Phóng sự: Quan tâm chăm sóc SKSS VTN/TN:Vì một thế hệ chủ động, tự tin phát triển bản thân và xây dựng đất nước

Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...

Phóng sự: Vai trò của chính sách hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn trong giải quyết vấn đề mức sinh thấp

Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....