Những thực phẩm giúp bà bầu "vượt cạn" dễ dàng

Thứ Tư, 19/06/2019 09:43 AM (GMT+7)

Hãy bổ sung những thực phẩm này trước khi lên bàn đẻ để giúp bạn có thêm sức khỏe "vượt cạn".

ba-bau-vuot-can

Lưu ý với đồ uống

Chuyển dạ là khoảng thời gian vừa khiến bạn dễ mất sức vì làm cơ thể mất nước, vì vậy, bạn sẽ có cảm giác khát. Bạn không nên sợ uống nhiều nước sẽ phải đi tiểu nhiều. Chính việc di chuyển vừa phải sẽ khiến bạn năng động và giúp cuộc chuyển dạ hiệu quả hơn.

Nước lọc hoặc nước hoa quả tươi rất hữu ích cho bạn lúc này. Bạn nên tránh loại đồ uống có gas (coca) vì chúng sẽ khiến dạ dày bạn khó chịu. Đồng thời bạn cũng nên tránh những loại đồ uống chứa nhiều axit như nước chanh, cam hoặc nước bưởi.

Các đồ ăn chứa tinh bột

Những đồ ăn chứa nhiều tinh bột như bánh mì, khoai tây, cơm, ngũ cốc thường được ưu tiên đối với mẹ bầu đang chuẩn bị chuyển dạ. Bởi những thực phẩm này cung cấp nhiều carbohydrate giúp giải phóng năng lượng chậm, để mẹ bầu có thêm sức lực để chiến đấu dai dẳng với cuộc vượt cạn ròng rã phía trước.

Vượt cạn cũng như một cuộc chạy đua ma ra tông vậy, mẹ bầu càng cần giữ sức, bền sức để có thể về đích đúng thời điểm.

Ăn những bữa phụ

Kể cả khi bạn không có cảm giác đói thì cũng nên cố ăn một chút đồ nhẹ trước mỗi giờ đồng hồ trong lúc chuyển dạ. Bởi khi chuyển dạ cơ thể bà bầu sẽ phải tiêu tốn nhiều năng lượng nên có thể khiến chị em rơi vào tình trạng mệt mỏi, buồn nôn, tụt đường huyết khiến cơn đau đẻ càng khó chịu hơn nhiều.

Tinh bột

Bánh mì, khoai tây, cơm, mỳ, cháo, ngũ cốc là những đồ ăn rất phù hợp cho sản phụ lúc chuyển dạ vì chúng giàu carbohydrate và giải phóng năng lượng chậm, giúp bạn có sức để "chiến đấu" với cơn "vượt cạn" ròng rã phía trước. Nên nhớ, "vượt cạn" cũng như một cuộc chạy đua ma-ra-tông, cuộc đua này khá dài và vất vả nên bạn cần giữ sức để có thể về đến "đích".

Có thể có nhiều lời đồn đại về việc ăn đồ cay (như cà ri chẳng hạn) sẽ kích thích công cuộc chuyển dạ, nhưng tốt nhất là hãy tránh xa những loại thức ăn này. Đừng để chứng ợ nóng do đồ cay làm gián đoạn những cơn co thắt tử cung của bạn.

Không nên ăn đồ cay

Những cơn ợ nóng do đồ cay có thể làm quá trình sinh nở của bạn trở nên khó khăn hơn. Bởi vậy, nên hạn chế món ăn có chứa ớt, các gia vị mạnh khiến bụng bạn bị sôi và khó chịu trong lúc chuẩn bị lên bàn đẻ.

Không những vậy, chị em cũng nên nhớ rằng những món như thịt, các loại đồ ăn chứa lượng chất béo nhiều khiến hệ tiêu hoá bạn trở nên nặng nề cũng không nên ăn. Các món ăn có nhiều socola, đường ngọt, chất béo cũng nên hạn chế ăn trước khi lên bàn đẻ.

Duyen

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...