Nguyên liệu:
- Cam: 3 quả
- Quế: 2 thanh
- Nước lọc: 1 lít
Cách làm:
- Cam rửa sạch, bổ làm đôi rồi vắt nước. Cắt ra 1 - 2 lát cam để trang trí.
- Dùng dao tách bỏ phần vỏ cam ra khỏi lớp cùi trắng. Thái lát vỏ cam thành từng mảnh nhỏ dài.
- Cho 1 lít nước vào nồi, đun sôi. Thêm vỏ cam và tiếp tục đun thêm khoảng 7 – 10 phút.
- Tắt bếp và thêm quế vào nồi nước. Nếu có bột quế, bạn có thể thêm 1 – 2 thìa bột quế vào để tăng thêm hương vị cho trà.
- Ủ trà trong khoảng 30 phút. Dùng rây lọc bỏ quế, vỏ cam và chỉ lấy nước.
- Kết hợp phần nước trà vừa đun cùng với nước cam vắt. Cho trà cam quế vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 giờ.
- Lấy trà ra khỏi tủ lạnh (Bạn có thể cho thêm vài viên đá nhỏ nếu muốn).
- Trang trí trà với 1 thanh quế, 1 - 2 lát cam và thưởng thức.
Có thể sử dụng chanh thay cho cam và thêm mật ong, lá bạc hà để tăng hương vị của trà.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...