Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ lợn
- Hành, tỏi.
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, ngũ vị hương, rượu trắng, giấm gạo.
Thực hiện:
- Thịt lợn rửa sạch với chút rượu trắng, rửa lại với nước thêm lần nữa rồi để ráo.
- Lấy một cái tô, cho đường, muối, tiêu, ngũ vị hương, hành tỏi băm nhỏ, chút rượu trắng vào trộn đều.
- Cho thịt lợn vào hỗn hợp trên, dùng tay xoa đều khắp bề mặt trong khoảng 5 phút rồi cho vào tủ lạnh, ướp trong 2 tiếng.
- Dùng tăm xiên khắp bề mặt miếng da lợn rồi dùng giấm gạo phết đều lên sẽ giúp thịt lợn rán giòn ngon, không bị cháy xém.
- Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho dầu ăn. Dầu sôi già, cho từng miếng thịt vào rán. Nên rán thịt với lửa lớn để miếng thịt vàng ươm bên ngoài nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt. Chờ đến khi bề mặt thịt chín vàng bạn mới lật sang bên kia để miếng thịt nhanh chín, tiết kiệm gas.
- Khi miếng thịt lợn chín đều hai mặt, bạn vớt ra giấy thấm dầu, chờ nguột rồi thái miếng vừa ăn.
- Nên ăn Thịt lợn rán cùng với dưa muối chua ngọt hay dưa leo đều ngon.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...