Tẩm ướp theo cách này, món thịt rán đảm bảo ngoài giòn, trong mềm ngọt

Thứ Hai, 06/04/2020 10:44 PM (GMT+7)

Tẩm ướp thịt là một trong những công đoạn không thể... làm bừa nếu muốn có món thịt rán giòn rụm, thơm ngọt. Vậy, bí quyết tẩm ướp của món này là gì?

Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ lợn   

- Hành, tỏi.

- Gia vị: Muối, đường, tiêu, ngũ vị hương, rượu trắng, giấm gạo.  

Thực hiện:

thitlonran

- Thịt lợn rửa sạch với chút rượu trắng, rửa lại với nước thêm lần nữa rồi để ráo.

- Lấy một cái tô, cho đường, muối, tiêu, ngũ vị hương, hành tỏi băm nhỏ, chút rượu trắng vào trộn đều.

- Cho thịt lợn vào hỗn hợp trên, dùng tay xoa đều khắp bề mặt trong khoảng 5 phút rồi cho vào tủ lạnh, ướp trong 2 tiếng.

- Dùng tăm xiên khắp bề mặt miếng da lợn rồi dùng giấm gạo phết đều lên sẽ giúp thịt lợn rán giòn ngon, không bị cháy xém.

- Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho dầu ăn. Dầu sôi già, cho từng miếng thịt vào rán. Nên rán thịt với lửa lớn để miếng thịt vàng ươm bên ngoài nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt. Chờ đến khi bề mặt thịt chín vàng bạn mới lật sang bên kia để miếng thịt nhanh chín, tiết kiệm gas.

- Khi miếng thịt lợn chín đều hai mặt, bạn vớt ra giấy thấm dầu, chờ nguột rồi thái miếng vừa ăn.

- Nên ăn Thịt lợn rán cùng với dưa muối chua ngọt hay dưa leo đều  ngon.

Trần Thị Hải Yến

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...