Canh hàu, cải thảo khá lạ miệng nhưng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Món ăn giúp cải thiện tuần hoàn máu và hệ tim mạch. Đồng thời, canh hàu, cải thảo có công dụng dưỡng gan, giải độc, giúp tăng cường chức năng gan.
Thử vào bếp làm món canh hàu, cải thảo để bồi bổ sức khỏe gan cho cả gia đình nhé:
Nguyên liệu
200 gram hàu (đã làm sẵn)
100 gram cải thảo
1/2 củ hành tây
Gia vị: Đường, nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay, dầu mè
Cách chế biến
- Rửa sạch thịt hàu, trụng qua nước sôi rồi vớt ra, để ráo nước; cải thảo tách từng bẹ, rửa kỹ rồi xắt khúc nhỏ.
- Bắc xong lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm hành, tỏi. Sau đó, trút cải thảo vào, xào nhanh chóng khoảng 1-2 phút thì thêm 750ml nước. Nấu đến khi canh sôi thì thêm hàu và gia vị vừa đủ.
- Tiếp tục nấu khoảng 15 phút thì nêm một ít dầu dầu mè để món ăn thơm ngon hơn.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...