Tóp mỡ đem xóc tỏi ớt: Món ăn đưa cơm ngon tuyệt

Thứ Năm, 02/04/2020 09:18 PM (GMT+7)

Tóp mỡ là món ăn của những ngày xưa cũ. Tuy nhiên, nếu biết cách kết hợp với một số loại gia vị, món ăn sẽ trở nên cực hấp dẫn.

topmo

Nguyên liệu:

- Phần mỡ ba chỉ ngon: 500g

- Ớt, tỏi gia vị

Cách làm:

- Bước 1: Mỡ ba chỉ rửa sạch, để ráo nước sau đó thái thành từng miếng mỏng bằng nhau.

- Bước 2: Cho phần mỡ đã thái vào chảo, đặt lên bếp rồi đảo đều để mỡ không bị bén vào đáy chảo. Khi thấy mỡ bắt đầu tiết ra thì tiếp tục đảo, để lửa vừa để mỡ không bị cháy.

- Bước 3: Ớt, tỏi giã dập, cắt nhỏ để vào bát.

- Bước 4: Khi tóp khô lại thì chắt hết phần mỡ nước ra bát rồi cho phần ớt tỏi vào chảo tóp mỡ đảo đều, thêm chút gia vị vào phần tóp mỡ, khi thấy mùi tỏi ớt thơm lừng, tóp giòn là được.

Món tóp mỡ này có thể ăn kèm với các món cơm hoặc làm món nhậu đều rất ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguyễn Thị Thu Hương

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...