Nguyên liệu
Nho: 2kg
Muối trắng: 100gr.
Bình thủy tinh lớn.
Đường cát: 0,8kg.
Thực hiện
- Nho mua về rửa dưới vòi nước cho sạch, sau đó ngâm trong nước muối loãng 15-20 phút giúp loại bỏ vi khuẩn. Tiếp tục rửa sạch với nước 1 lần nữa. Lưu ý cần rửa nhẹ nhàng bởi nho rất dễ bị nát, dễ ngấm nước làm chất lượng rượu giảm đi. Bạn nên ngắt từng trái ra khỏi cuống rồi để vào rổ sạch cho ráo nước trên vỏ. Rửa sạch nho và bổ đôi.
- Bình thủy tinh rửa sạch, để khô hẳn.
- Rải 1 lớp quả nho dưới đáy bình, rắc một lớp đường mỏng lên trên, tiếp tục 1 lớp nho rồi 1 lớp đường cho đến hết. Lớp đường ở mặt trên cùng.
- Dùng 1 miếng nilon sạch bịt kín miệng bình và đậy nắp lại vừa đủ, không đậy quá chặt. Để bình ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh kiến hay côn trùng và ánh nắng. Khoảng 3 - 4 tháng là có thể dùng. Thậm chí có thể lâu hơn vì lượng đường khá ít.
Tuy đây là rượu không đường nhưng một chút đường cát trắng sẽ giúp quá trình lên men nhanh hơn.
Tác dụng của rượu nho: - Chống oxy hóa, ngăn ngừa sự lão hóa giúp bạn thêm tươi trẻ. - Tăng cường trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa, chống béo phì. - Ngăn ngừa nguy cơ ung thư, đột quỵ, máu nhiễm mỡ... |
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...