Nguyên liệu:
850g ớt
200g gừng
150g tỏi
35g muối
50g đường
80ml rượu gạo dưới 40 độ cồn
Cách làm
Bước 1
Gừng gọt bỏ vỏ, tỏi bọc vỏ, ớt bỏ núm. Cho muối và đường vào trộn đều, đặt chảo lên bếp cho hỗn hợp muối đường lên rang nhỏ lửa cho khô.
Bước 2
Cho ớt vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Thực hiện tương tự với gừng và tỏi.
Bước 3
Cho gừng, ớt, tỏi đã xay nhuyễn vào tô thêm hỗn hợp muối đường vào trộn đều.
.Bước 4
Chuẩn bị lọ thủy tinh, chần qua nước nóng già sau đó để khô ráo hoàn toàn. Chỗ hỗn hợp ớt tỏi gừng vào lọ.
Bước 5
Đổ rượu vào sau đó đậy nắp kín lại. Tương ớt phải để trong tủ lạnh 1 tháng ủ để lên men. Sau đó có thể sử dụng được.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...