Bí quyết hấp cá không tanh bà nội trợ nào cũng nên biết

Chủ Nhật, 12/04/2020 04:26 PM (GMT+7)

Món cá hấp sẽ giữ lại được hương vị và đầy đủ chất dinh dưỡng của cá. Tuy nhiên, nếu không biết hấp, cá rất tanh, làm món ăn mất ngon.

Vậy bí quyết hấp cá không tanh là gì? Hãy cùng khám phá.

- Không dùng nước lạnh để hấp cá:

Việc đun sôi nước trong nồi trước khi cho cá vào hấp sẽ khiến cá bớt đi mùi tanh bởi khi cá tiếp xúc với nhiệt độ cao, thịt sẽ chín nhanh chóng, chất dinh dưỡng và độ ẩm bị khóa lại. Trước khi hấp, bạn cũng nên phết thêm một ít mỡ heo lên cá để thịt cá được mềm thơm hơn. Ngoài ra, bạn có thể bọc lại bằng màng bọc giúp cho nước cá tiết ra thấm ngược lại vào trong, tránh làm loãng mùi vị cá.

cahap

- Rửa cá 2 lần bằng nước ấm: 

Các cơ quan nội tạng cá nên được làm sạch, gỡ bỏ hoàn toàn. Dùng nước ấm và không bao giờ sử dụng nước nóng để rửa cá. Ngoài ra, có thể ngâm cá trong nước trà ấm hoặc sữa tươi cũng có thể loại bỏ được mùi tanh

- Sử dụng nguyên liệu có tính cay nồng như hành, gừng, tỏi: 

Thời gian hấp cá tương đối ngắn, vì vậy việc sử dụng số lượng nhiều những nguyên liệu này sẽ giúp lấn át mùi tanh của cá.

- Ướp cá: 

Thêm hạt tiêu, hoa hồi, gừng và một chút giấm hoặc rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh.

Vũ Ngọc Chương

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...