Công thức nấu nước lá tía tô:
Nguyên liệu:
- 200gr lá tía tô
- 3 lát chanh tươi
- 2,5 lít nước lọc
Chế biến:
- Ngâm lá tía tô với nước muối loãng, để ráo nước.
- Đun sôi 2,5 lít nước lọc sau đó cho hết lá tía tô cắt sợi vào, đậy nắp kín và đợi nước sôi để thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
- Lọc lấy phần xác và phần nước riêng, cho vào bình (lúc này nước nguội mới cho vào bình nhé) thêm vài lát chanh cắt mỏng.
- Bảo quản nước tía tô trong ngăn mát tủ lạnh để dùng cả ngày.
Nước tía tô bạn có thể uống thay nước lọc vẫn được, tốt nhất nên uống 1-2 ly trước bữa ăn.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...