Thịt ba chỉ cuộn măng tây
cách chế biến măng tây
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt ba chỉ: 300 gram
Măng tây: 8 – 10 cây
Các gia vị cần thiết khác: mắm, tiêu, mì chính
Cách làm
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái dọc theo thớ, bạn nhớ là thái càng mỏng thì sẽ càng ngon. Để việc thái dễ dàng hơn thì bạn có thể làm đông lạnh thịt trước khi thái.
Sau khi thái xong, hãy ướp gia vị cho thịt gồm 1.5 thìa mắm, 2 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu.
Măng tây bỏ vỏ, bỏ phần gốc già, rửa sạch.
Bước 2: Tiến hành làm món ăn
Cuốn thịt dọc theo thân măng tây rồi xếp lên vỉ nướng.
Cho vỉ nướng vào lò vi sóng, để nhiệt độ là 250 độ C trong 25 phút. Bạn nhớ lật đều 2 mặt để thịt chín đều nhé.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...