Đổi vị cho bữa tối với món ba chỉ cuộn măng tây

Thứ Tư, 05/06/2019 04:31 PM (GMT+7)

Ba chỉ cuộn măng tây là món dễ ăn, dễ làm thích hợp để bạn trổ tài cho bữa tối tròn vị.

Thịt ba chỉ cuộn măng tây

cách chế biến măng tây

ba-chi-cuon-mang-tay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt ba chỉ: 300 gram

Măng tây: 8 – 10 cây

Các gia vị cần thiết khác: mắm, tiêu, mì chính

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái dọc theo thớ, bạn nhớ là thái càng mỏng thì sẽ càng ngon. Để việc thái dễ dàng hơn thì bạn có thể làm đông lạnh thịt trước khi thái.

Sau khi thái xong, hãy ướp gia vị cho thịt gồm 1.5 thìa mắm, 2 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu.

Măng tây bỏ vỏ, bỏ phần gốc già, rửa sạch.

Bước 2: Tiến hành làm món ăn

Cuốn thịt dọc theo thân măng tây rồi xếp lên vỉ nướng.

Cho vỉ nướng vào lò vi sóng, để nhiệt độ là 250 độ C trong 25 phút. Bạn nhớ lật đều 2 mặt để thịt chín đều nhé.

Duyen

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...