Đậu phộng
Đậu phộng có thể gây dị ứng nghiêm trọng cho người sử dụng. Trên thực tế đã có không ít người bị dị ứng đậu phộng. Do đó, trước khi sử dụng cần nắm được các thông tin cơ bản của dị ứng đậu phộng để phòng bệnh.
Nấm
Nấm là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải loại nấm nào cũng ăn được. Đã có nhiều trường hợp bị ngộ độc do ăn phải nấm lạ. Vì vậy, nếu không chắc chắn nấm đó là loại nấm gì, chúng ta hãy tránh tiêu thụ chúng.
Đậu thận
Hàm lượng phytohemagglutinin cao có trong đậu thận làm cho chúng trở nên độc hại. Chính vì thế, để loại bỏ chất độc cần nấu đậu kỹ. Các chuyên gia khuyến cáo nên đun sôi đậu thận trong 30 phút để phân hủy hoàn toàn chất độc.
Hạt mơ
Hạt mơ được cho là có thể chống ung thư và giúp ổn định lượng cholesterol. Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo rằng trong hạt mơ có chứa chất laetrile hoặc amgydalin có độc tính cao. Trong cơ thể con người, amygdalin được chuyển đổi thành hydro xyanua có thể gây hậu quả nghiêm trọng.
Khoai tây
Khoai tây là một loại rau củ được nhiều người ưa thích, chúng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không nên ăn khoai tây có vỏ màu xanh và khoai tây mọc mầm. Vì chúng có chứa chất độc, nếu tiêu thụ với số lượng lớn sẽ gây hại cho sức khỏe.
Cùng chuyên mục
Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...
Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...
Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...
Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....