Cách làm tắc xí muội đường phèn mật ong:
Nguyên liệu
- Quả tắc (quất)
- Đường phèn xay (loại chuyên dùng để làm mứt hay nấu chè)
- Muối tinh
- Đá lạnh
Cách làm
- Bước 1: Cho tắc vào chậu rửa sạch.
- Bước 2: Vớt tắc ra rổ, để cho thật ráo nước. Lần lượt cắt đôi từng quả rồi vắt lấy nước tắc qua một cái rá lọc hạt. Giữ lại vỏ tắc.
- Bước 3: Dùng dao sắc thái vỏ tắc thành từng sợi hoặc lát nhỏ.
- Bước 4: Cho vỏ tắc thái sợi, nước cốt tắc, khoảng 200 gram đường phèn xay và cuối cùng là 5 gram muối tinh vào một chiếc bát to.
- Bước 5: Trộn lên thật đều các nguyên liệu lên, để ướp qua một đêm hoặc 3 đến 4 tiếng đồng hồ cho tắc thấm đường và muối.
- Bước 6: Bắc chảo lên bếp, vặn lửa to vừa cho tới khi chảo nóng. Cho toàn bộ phần tắc vừa ngâm đường và muối vào chảo. Vặn lửa nhỏ liu riu rồi dùng đũa hoặc thìa khuấy nhẹ, đều tay đến khi tắc trong lại thì tắt bếp. Đợi cho tới khi hỗn hợp này nguội, bạn đổ ngay ra một lọ thủy tinh thật sạch và đậy kín nắp để bảo quản.
- Bước 7: Múc khoảng 1 đến 2 thìa nhỏ tắc xí muội ra ly. Cho vào ly khoảng 50 ml nước lọc rồi dùng thìa khuấy cho thật đều. Cho đá lạnh vào ly rồi khuấy thêm 1 lần nữa.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...