Hướng dẫn cách làm món soup bí đỏ:
Nguyên liệu:
- 200g bí đỏ
- ¼ củ hành tây
- 15g bơ lạt
- 200ml kem tươi
- 100ml sữa tươi
- Một ít muối, hạt tiêu xay, bánh mì ăn kèm.
Cách làm:
- Bí đỏ gọt bỏ vỏ, bỏ hạt rồi thái lát; hành tây thái lát.
- Cho bơ vào chảo đun cho tan chảy sau đó đổ hành tây vào xào thơm và hơi sém vàng thì thêm bí đỏ vào đảo chung, xào đến khi bí đỏ mềm.
- Đổ kem tươi, sữa tươi, đậy nắp chảo đun ở lửa nhỏ cho đến khi bí chín nhừ.
- Cho vào máy xay nhuyễn bí thành súp.
- Cho ra chảo, thêm chút muối và hạt tiêu vào khuấy đều.
Bí đỏ là loại thực phẩm hàng ngày, giàu sắt và các vitamin, khoáng chất cũng như các axit hữu cơ tốt cho cơ thể. Axit ascorbin có trong bí đỏ giúp tránh cảm, vitamin nhóm B giúp giảm mệt mỏi, mất ngủ, tốt cho tóc và móng. Vitamin A trong bí đỏ giúp cải thiện thị giác. Vitamin E củng cố hệ miễm nhiễm, ngăn ngừa sự xuất hiện những nếp nhăn sớm, bảo vệ da khỏi lão hóa và cải thiện chức năng hệ tim mạch. Trong bí đỏ còn có vitamin T và K, đây là những loại vitamin hiếm, có rất ít trong các thực phẩm. Vitamin K cần thiết để tổng hợp protit của máu và mô xương. Vitamin T giúp làm đông máu và tạo các tế bào máu. Nhờ đó vitamin T rất quan trọng trong việc ngăn ngừa một số dạng thiếu máu. |
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...