Vào bếp làm ức gà áp chảo sốt chanh vừa ngon vừa chảnh

Thứ Năm, 30/04/2020 09:58 PM (GMT+7)

Ức gà là món ăn được nhiều chị em ưa thích bởi nó có thể đưa vào thực đơn giảm cân, giữ dáng.

Nguyên liệu

- Ức gà

- Tiêu, húng quế, thì là, húng tây, chanh, bơ, măng tây

- Gia vị: Muối, bột ớt, tiêu

ucgasotchanh

Thực hiện

- Ức gà cắt làm đôi, để nguyên miếng to.

- Hạt tiêu, muối, húng quế, thì là xay nhỏ, rắc lên 2 mặt, cho thêm một chút bột ớt và để nguyên 10 phút.

- Cho một chút bơ hoặc dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho ức gà vào, để lửa nhỏ, chiên tới khi 2 mặt chín đều chuyển sang vàng.

 - Lật đều 2 mặt gà, cắt quả chanh thành 8 miếng, chia ra làm đôi rồi đặt lên trên ức gà và tiếp tục chiên. Lật 2 mặt, chiên khoảng 6-7 phút, khi miếng chanh cháy cạnh, vàng thì tắt bếp.

- Măng tây bóc vỏ, cắt khúc cho vào luộc chín rồi cho vào xào cùng với một chút bơ.

- Cho măng tây đã chín vào cùng với ức gà lúc nãy, rắc thêm một chút muối và hạt tiêu là xong.

Trần Thu Minh

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...